Thủ tục giải thể công ty/doanh nghiệp năm 2018

Discussion in 'Đăng ký dịch vụ từ BQT' started by MayLocNUOVIET14a, Aug 9, 2018.

 1. MayLocNUOVIET14a

  MayLocNUOVIET14a New Member

  Joined:
  Jun 14, 2018
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Thủ tục giải tán công ty/doanh nghiệp năm 2018

  I. CÁC TRƯỜNG HỢP giải thể

  giải thể công ty chính là việc công ty (doanh nghiệp) thực hành thủ tục kết thúc hoạt động kinh dinh của mình. Có rất nhiều lý do khiến các nhà buôn sau khi đăng ký kinh dinh hoặc sau một thời kì hoạt động lại quyết định giải thể: có thể là do các chủ sở hữu đạt được đích đặt ra hoặc chẳng thể tiến hành hoạt động kinh doanh được nữa; bị cơ quan chức năng bắt phải giải thể theo quy định của pháp luật…

  XEM THÊM: THỦ TỤC giải tán CÔNG TY

  Doanh nghiệp có thể giải tán trong trường hợp sau:

  Bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và trách nhiệm tài sản khác của doanh nghiệp, như lương của người cần lao, nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội và khoản nợ đối với các đối tác làm ăn.
  Doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa Án hoặc Trọng tài thương mại.
  Trường hợp doanh nghiệp không còn khả năng thanh toán (mất khả năng thanh toán) thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục phá sản theo quy định của Luật phá sản 2014.

  [​IMG]

  II. THỦ TỤC giải thể DOANH NGHIỆP
  2.1. Doanh nghiệp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh dinh hoặc theo quyết định của Tòa Án

  Đối với trường hợp công ty bị giải thể do bị thu hồi giấy chứng thực đăng ký kinh dinh hoặc theo quyết định của Tòa Án, thì thủ tục giải tán doanh nghiệp được thực hiện như sau:

  Bước 1. Ngay sau khi nhận được quyết định giải thể của Tòa án hoặc quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên cổng thông tin nhà nước về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đang làm thủ tục giải tán.

  Bước 2. Sau khi bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc nhận được quyết định giải tán doanh nghiệp của Tòa Án, doanh nghiệp phải triệu tập họp để ra quyết định giải thể (Quyết định của chủ doanh nghiệp tư nhân đối với doanh nghiệp tư nhân; quyết định của chủ sở hữu công ty hoặc của Hội đồng thành viên đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn; quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần)

  Doanh nghiệp giải thể phải gửi:

  Quyết định giải tán;
  Danh sách các chủ nợ và phương thức giải quyết nợ đối với từng chủ nợ: địa điểm, phương thức thanh toán và cách thức, kì hạn tính sổ.
  Đến các cơ quan sau:

  Cơ quan đăng ký kinh doanh
  Cơ quan quản lý thuế trực tiếp
  Người lao động
  Niêm yết công khai tại hội sở chính và chi nhánh của doanh nghiệp
  Các chủ nợ
  Bước 3. Cơ quan đăng ký kinh dinh ra thông tin về việc giải tán doanh nghiệp

  Sau 180 ngày kể từ ngày thông báo tình trạng giải thể mà không có sự phản đối của bên có can dự hoặc trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị giài thể của doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh dinh sẽ ra thông báo giải thể doanh nghiệp và chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên cổng thôn tin điện tử.

  2.2. giải tán doanh nghiệp theo quyết định của chủ doanh nghiệp

  Thủ tục giải tán đối với tất các loại hình doanh nghiệp chỉ khác nhau về giấy má hồ sơ, còn trình tự thực hành thủ tục là giống nhau:

  Hồ sơ thông báo giải thể doanh nghiệp gửi lên phòng đăng ký kinh dinh nơi doanh nghiệp đặt hội sở chính bao gồm các giấy tờ sau:

  DỊCH VỤ giải tán CÔNG TY TẠI VẠN LUẬT

  tham vấn các vấn đề pháp lý có liên can đến thủ tục khuyết toán thuế, thủ tục giải tán công ty tại sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.
  thực hành đăng thông tin giải tán doanh nghiệp.
  thực hành thủ tục xin công nhận đóng trương mục nhà băng của công ty.
  Hướng dẫn Quý khách hàng hoàn thiện thủ tục pháp lý cho việc giải thể công ty.
  Soạn thảo hồ sơ, giao thiệp với có thuế quan xin đóng mã số thuế cho công ty.
  Soạn thảo hồ sơ giải thể tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.
  tham mưu các thức chuyển nhượng nếu doanh nghiệp muốn chuyển nhượng không thực hiện thủ tục giải thể công ty.
  Trên đây, trạng sư của Việt Tín đã tham mưu miễn phí cho các bạn về việc giải tán công ty. Các bạn đừng quá lo lắng với thủ tục này bởi tuy khó và phức tạp nhưng nếu như các bạn cần tư vấn pháp lý, hỗ trợ giải thể công ty thì đã có Việt Tín giúp bạn giải quyết nhanh chóng, tư vấn miễn phí, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ giải quyết mọi thủ tục với cơ quan chức năng với uổng thấp nhất.
   
 2. visatrungquoc

  visatrungquoc New Member

  Joined:
  Jul 8, 2018
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  cám ơn chủ top nhé. Bài viết hay quá. tớ đang cần tìm
   

Share This Page