Sống khỏe hơn mỗi ngày

Discussion in 'Bất động miền bắc' started by h.thanh113111, Oct 31, 2018.

 1. h.thanh113111

  h.thanh113111 New Member

  Joined:
  Oct 10, 2018
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female

  5 thực phẩm thông minh để giảm thiểu chất thải
  [​IMG]

  Chúng ta sống trong một thế giới nơi thức ăn có sẵn và phong phú. Nhưng trong sự vội vàng của chúng tôi để bóc vỏ rau và quăng đi thân cây khó khăn và rễ, bạn có biết rằng chúng tôi có thể loại bỏ các bộ phận thực phẩm ngon có chứa đầy chất dinh dưỡng?

  Đó là thời gian để thay đổi cách chúng ta nấu ăn và suy nghĩ lại những gì ăn được. Tìm hiểu thêm về tiềm năng dinh dưỡng của những phế liệu thực phẩm này không chỉ làm tăng sức khỏe của bạn mà còn giúp giải quyết vấn đề về chất thải. Thêm vào đó, chúng ta có thể sử dụng lá hoặc rễ để thêm hương vị cho món ăn của chúng tôi! Chúng tôi đã tổng hợp năm cách đơn giản để giúp bạn bắt đầu.

  1. Nhận Saucy

  [​IMG]

  Để lại phía sau lọ nước sốt làm sẵn – họ có lẽ là đầy đủ của natri, đường và chất bảo quản – và làm cho phiên bản lành mạnh của riêng bạn để thay thế. Đừng ném những cái cà rốt đó ra, bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra một salsa verde. Nó có thể hơi đắng, vì vậy đừng quên nếm thử khi bạn đi cùng. Đối với pesto, bạn có thể đun sôi và xay nhuyễn lõi, thân cây hoặc lá của vô số loại rau – bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, cải bắp, rau cải Thụy Sĩ – để sử dụng thay cho húng quế truyền thống của bạn.

  2. Bắt đầu tẩy

  [​IMG]

  Nhanh chóng tẩy là một cách tuyệt vời để bảo tồn các bit bị loại bỏ. Bạn không cần lọ hoặc thiết bị đóng hộp lạ mắt; chỉ đơn giản là mang giấm, nước và muối để đun sôi để tạo ra chất lỏng ngâm, hoặc nước muối, và lưu trữ trong một bình thợ xây đơn giản. Phương pháp này hoạt động với hầu hết các loại rau, bao gồm cả củ cải đường, củ cải hoặc bông cải xanh. Đừng ngại để tạo ra thương hiệu của riêng bạn của hương vị dưa chua – thêm các loại thảo mộc tươi và khô, gia vị toàn bộ và mặt đất, gừng hoặc tỏi để tìm sự kết hợp bạn thích nhất. Giữ chúng trong tủ lạnh trong một vài ngày và những “dưa chua” đã sẵn sàng để ăn!

  3. Stock Up

  [​IMG]

  Thật dễ dàng để tiếp cận và mua cổ phiếu rau bằng hộp. Nhưng với một chút lập kế hoạch và nỗ lực, bạn có thể tiết kiệm tiền đó và roi lên một nước dùng giàu dinh dưỡng bằng cách sử dụng các loại rau còn sót lại. Không chỉ thân thiện với ví tiền, bạn cũng sẽ làm một phần của mình để giảm lãng phí.

  Lấy một túi nhựa có thể bịt kín lớn và sử dụng nó để lưu trữ các ngọn, da và bắt nguồn từ các loại rau bạn đang cắt. Các loại bông cải xanh và cải bắp, cà rốt, bóc vỏ từ tỏi tây, khoai tây hoặc rau diếp và bắp cải đều có thể được sử dụng, thêm chúng vào rau xanh từ gia đình Brassica – mầm Brussels, bông cải xanh hoặc súp lơ – vì chúng sẽ để lại vị đắng trong cổ phần. Mở túi trong ngăn đá và tiếp tục thêm vào mỗi lần nấu. Khi bạn có đủ để đổ đầy một nồi, chỉ cần kết hợp các loại rau với nước, sự lựa chọn của bạn của các loại thảo mộc và một chút tỏi, đun nhỏ lửa trong khoảng một giờ, căng ra các loại rau và thì đấy! Rau quả tự chế!

  4. Chọn một bên

  [​IMG]

  Bạn không biết phải làm gì với bông cải xanh của bạn? Tại sao không sử dụng chúng cho một slaw làm mới hoặc salad! Thân cây cứng hơn hoa cỏ nên tốt nhất là cắt lớp bên ngoài dày hơn trước khi cắt mỏng chúng, hoặc cắt chúng thành những miếng nhỏ. Họ cũng làm cho món ăn bên hoàn hảo – cắt thân cây thành nhiều phần và cho họ một cách nhanh chóng nướng trong lò cùng với ớt chuông và cà rốt. Nếu bạn đang gọt vỏ khoai tây cho một món salad, đừng vứt bỏ lớp vỏ ngoài mà lưu chúng để làm thành miếng khoai tây. Đối với rau diếp romaine, hãy lưu những chiếc lá màu xanh đậm bên ngoài và sử dụng chúng như là kết thúc tốt đẹp!

  5. Mang lại hương vị đó

  [​IMG]

  Thử ngâm lá cà chua và ăn trong 10 phút trong súp nóng để có vị cà chua đậm hơn. Bạn thậm chí có thể làm cho Celeriac Veloute của riêng bạn bằng cách sử dụng thịt celeriac và làn da của nó cho một bát súp kem, an ủi. Lá bí đỏ và chồi non là những thành phần khác mà bạn có thể sử dụng. Nấu chúng cùng với cá cơm, tỏi và hành tây thái lát, và đun sôi trong sữa dừa cho một hương vị phong phú và thịnh soạn.
   
 2. ATECVIETNAM123

  ATECVIETNAM123 New Member

  Joined:
  Oct 22, 2018
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Cách xác định độ pH

  Sử dụng máy đo để xác định độ pH, xem máy đo pH tại: http://mvtek.vn/c/279/may-do-ph.html

  Trị số pH của một chất lỏng là đơn vị đo lường cho tính axit, trung tính hay kiềm của chất lỏng đó. Mỗi lọai axit đều chứa ion H+ và mỗi lọai chất kiềm đều chứa ion OH-. Nồng độ các ion này xác định họat tính của axit hay kiềm của dung dịch.

  Theo thuyết phân li của Arrhenius thì trong mỗi dung dịch có một phần các phân tử trung hòa phân li thành ion dương hay ion âm. Tỉ lệ số phân tử phân li và tòan thể phân tử được gọi là độ phân giải. Vì các ion chuyển tải điện tích, cho nên càng nhiều các phân tử được phân li, dung dịch dẫn điện càng tốt.
  Nước tinh khiết dẫn điện rất kém, do có rất ít phân tử nước bị phân li. Khi phân li, nước có thể được viết dưới công thức:
  H2O<=> H+ + OH-
  Số lượng ion H+ và ion OH- bằng nhau, do đó nước trung tính.
  Ở trạng thái cân bằng ta có: k=[H+].[OH-]/[H2O] (1)
  [H2O]: Nồng độ của nước tính theo Mol/l.
  [H+]: Nồng độ của ion H+ tính theo g-ion/l.
  [OH-]: Nồng độ của ion OH- tính theo g-ion/l.
  k: Hằng số phân li của nước.
  Từ phương trình (1) ta có hằng số phân li của nước ở nhiệt độ 25 độ C với trị số 1,8.10E(-16) trong các dung dịch có nước, số phân tử của nước chưa phân li chiếm đa số. Hay nói cách khác vì nước có độ phân li rất thấp, cho nên ta có thể coi nồng độ chưa phân li của nước bằng nồng độ tòan phần của nước.
  Một lít nước ở nhiệt độ 25 độ C nặng 997g. Như vậy trong một lít nước ở 25 độ C chứa 997/18 = 55,3 Mol nước. Trị số này thực tế không thay đổi, do đó ta có tích số :
  [H+].[OH?] = k.[H2O]
  [H+].[OH?] = 1,8.10E(-16).55,3
  [H+].[OH?] = 1,0.10E(-14)

  Tích số này là tích số ion của nước. Trị số của tích số này chỉ có giá trị ở 25 độ C, tuy nhiên nó cũng có giá trị cho tất cả tích số ion của các dung dịch khác. Điều đó có nghĩa rằng: Tích số của nồng độ H+ và nồng độ OH- cho tất cả các dung dịch có nước ở cùng một nhiệt độ là một hằng số. Trong nước tinh khiết có số lượng ion H+ bằng số ion OH-. Do đó:
  [H+] = [OH-] = 10E(-7) g-ion/lit

  Vậy trong 10 triệu lít nước tinh khiết ta có 1g ion H+ và 17g ion OH- !
  Nếu ta cho axít vào nước, nồng độ ion H+ tăng lên. Đồng thời nồng độ ion OH- bắt buộc phải giảm đi.
  Nếu ta cho một chất kiềm vào nước, nồng độ ion OH- tăng lên. Đồng thời nồng độ ion H+ bắt buộc phải giảm đi.

  Trong cả hai trường hợp tích số [H+].[OH?] ở 250C luôn bằng 10E(-14) .
  Nói tóm lại nếu cho kiềm hay axít vào nước thì tích số ion H+ và ion OH- không thay đổi và giữ một trị số cố định là 10E(-14). Khi biết nồng độ ion H+ trong một dung dịch có nước, ta có thể tính được nồng độ ion OH- dễ dàng. Do đó nồng độ ion H+ không chỉ cho biết tính chất axít của một dung dịch mà còn là thước đo tính chất kiềm của một dung dịch. [H+] còn có thể hiểu là họat tính của nồng độ hiện dụng của ion H+.

  Năm 1909 Sørensen đề xuất khái niệm pH (potentia Hydrogenii)
  Thay vì nồng độ ion H+ người ta thay vào đấy trị số pH.
  pH là (-1) nhân với logarit thập phân của nồng độ ion H+ tính theo g-ion/lit.
  pH = log 1/[H+] = -log [H+] (2)
  Như vậy với [H+] = 10E(-7) g-ion/lít, nước tinh khiết có độ pH = 7.
  Theo thời gian, người ta nhận thấy rằng định nghĩa của trị số pH do Sørensen đề xuất không thỏa mãn yêu cầu thực tế. Thay vào đấy là một định nghĩa khác:
  pH = -log aH+ (3)
  aH+ là họat tính của ion hydro.
  Họat tính này chịu ảnh hưởng của 3 thông số fm, fH+ và mH+
  pH = -log aH+ = -log (fm . fH+ . mH+)
  fm là hiệu ứng môi trường:
  Tính axít phụ thuộc một cách tương đối vào môi trường hòa tan và nhiệt độ. HCl khi được pha trong ethanol có tính axít mạnh gấp 200 lần so với khi pha trong nước. Đối với dung dịch có nước fm được coi như bằng 1 cho tất cả các nhiệt độ.
  fH+ là hiệu ứng muối:
  Tính axít cũng phụ thuộc vào độ bền ion tòan phần trong một dung dịch. Sự ảnh hưởng này do hiệu ứng muối. Ví dụ với 0,01 mol HCl và nước ngyuên chất ta có trị số pH = 2,00. Nhưng nếu ta pha thêm 0,09 mol KCl trị số pH gia tăng lên 2,10 !
  mH+ là nồng độ ion hydro:
  Đó là số mol ion H+ trong một kg chất hòa tan.

  Họat tính thay vì nồng độ:

  Ngày nay thang họat tính pH = -log aH+ được chấp nhận một cách phổ thông vì:
  1. Chính họat tính của ion hydro xác định tính axít của một dung dịch chứ không phải nồng độ.
  2. Họat tính của ion hydro có thể được đo bằng các điện cực nhạy cảm với ion hydro.
  Sự liên hệ giữa các định nghĩa cũ có thể được tính gần đúng như sau:
  pH = pHSørensen +0.04
  Với (2) pH = -log [H+] là định nghĩa lý thuyết.

  Thang đo pH trải dài từ 0 đến 14. Axit có trị số từ 0-7 và chất kiềm từ 7-14. Trị số pH có thể đạt đến –1 (axít đậm đặc) và +15 (kiềm đậm đặc).
  Trị số pH chỉ là một con số không có đơn vị. Ví dụ: Một dung dịch có trị số pH = 5, không được viết là dung dịch có 5pH !

  ww.Mvtek.vn​
   
 3. mkthyundaiqb01

  mkthyundaiqb01 New Member

  Joined:
  Oct 25, 2018
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  up:)

  ===PHẠM VĂN ANH ====PHÒNG MARKETING HYUNDAI QUẢNG BÌNH : 0911 917373
   

Share This Page